Viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lí nam khoa phổ biến trong xã hội hiện đại. Bệnh không những đem lại nhiều phiền toái cho “khổ chủ” mà còn có khả năng dẫn đến vô sinh nam. Bệnh được hiểu là sự nhiễm trùng ở tiền liệt tuyếndo vi khuẩn đường sinh dục gây ra hoặc do một số ảnh hưởng không tốt từ thói quen sống. Viêm tuyến tiền liệt thường biểu hiện thành hai dạng là cấp tính và mạn tính với những biểu hiện riêng biệt.

nguyên nhân viêm tuyến tiện liệt

Có nhiều nguyên nhân gây ra bệnh này ở nam giới mà trong đó phải kể đến 2 nhóm nguyên nhân chính gồm:

 • Nhóm nguyên nhân do vi khuẩn: Viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn hầu hết là các trường hợp viêm cấp tính bởi nhóm vi khuẩn gram (-) gây ra. Vi khuẩn thường tấn công tuyến tiền liệt chủ yếu theo đường niệu đạo. Một số ít trường hợp vi khuẩn có thể tấn công và gây bệnh cho tuyến tiền liệt theo đường máu.
 • Sung huyết tuyến tiền liệt: Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tuyến tiền liệt bị sung huyết. Trường hợp sung huyết kéo dài sẽ gây nên viêm tuyến tiền liệt, do vậy khi gặp phải tình trạng này nam giới cần hết sức lưu ý.
 • Do thói quen: Nam giới lười vận động, thường xuyên sử dụng các chất kích thích và quan hệ bừa bãi cũng là một nhân tố ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt.
 • Một số trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính không rõ nguyên nhân

triệu chứng viêm tuyến tiền liệt

Về cơ bản, bệnh này có 3 phân dạng chính gồm: nhiễm khuẩn cấp tính; nhiễm khuẩn mạn tính và không nhiễm khuẩn. Với mỗi dạng viêm nhất định lại có những biểu hiện triệu chứng cụ thể khác nhau.

 • viêm cấp tính
 • viêm mạn tính
 • viêm mạn tính không do nhiễm khu

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính
Đây là dạng viêm nhiễm nguy hiểm và có thể nhận biết được thông qua các triệu chứng lâm sàng cơ bản như: đau ở tuyến tiền liệt, tiểu dắt, tiểu buốt, đau rát hoặc khó khăn khi đi tiểu, nước tiểu hoặc tinh dịch có lẫn máu, có cảm giác đau khi xuất tinh. Nếu bệnh tiến triển nhanh, người bệnh có thể kèm theo triệu chứng sốt rét.
Viêm tuyến tiền liệt mạn tính
Các triệu chứng của viêm mạn tính tương đối giống với viêm cấp tính nhưng tiến triển chậm hơn và ít nguy hiểm hơn. Ở dạng này, người bệnh có biểu hiện sốt nhẹ, thường hay đi tiểu đêm và có thể kéo theo viêm bàng quang tái phát.
Trường hợp  viêm mạn tính không do nhiễm khuẩn
Đây là dạng viêm phổ biến với các biểu hiện giống với hai trường hợp nói trên nhưng hầu như không có sốt và đôi khi dịch nước tiểu có lẫn mủ.

Chẩn đoán bệnh nhanh chóng, chính xác tại Âu Việt

Việc chẩn đoán viêm tuyến tiền liệt rất khó khăn bởi các triệu chứng của bệnh không hoàn toàn đặc hiệu mà tương đối giống với một số bệnh lí viêm nhiễm đường sinh dục khác. Để chẩn đoán chính xác, bên cạnh việc khám lâm sàng người bệnh có thể phải thực hiện một số xét nghiệm sinh hóa chuyên sâu để tìm ra nguyên nhân gây bệnh cụ thể.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Âu Việt đang áp dụng một số biện pháp công nghệ cao trong việc tầm soát và chẩn đoán bệnh tuyến tiền liệt hiệu quả cao như:

 • Thực hiện nghiệm pháp Stamey và Mears để tìm vi khuẩn, nuôi cấy kháng sinh đồ.
 • Chụp hệ tiết niệu bằng Xquang
 • Siêu âm tuyến tiền liệt
 • Xét nghiệm chất dịch tuyến tiền liệt

Các phương pháp chẩn đoán này đều được thực hiện bằng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài và đều do các bác sĩ chuyên khoa, các kĩ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trực tiếp đảm trách. Việc chẩn đoán cận lâm sàng bằng công nghệ cao tại phòng khám đa khoa Âu Việt không chỉ cho kết quả nhanh chóng, chính xác mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí khám bệnh

Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng hệ thống kỹ thuật hiện đại

Hiện nay, tại phòng khám đa khoa Âu Việt đã và đang áp dụng các phương pháp chữa trị viêm tuyến tiền liệt thế hệ mới nhất với các ưu điểm vượt trội, đảm bảo an toàn, không gây đau rát và rút ngắn tối đa thời gian điều trị cho bệnh nhân mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất.

Áp dụng công nghệ Mỹ với kỹ thuật ZYT

Kỹ thuật ZYT là kỹ thuật sử dụng công nghệ điện hạt nhân, sử dụng điện trường thông minh không suy giảm, với nhiệt độ thấp, năng lượng tập trung cao tập trung nguồn năng lượng cho các tế bào trong cơ thể, giúp chúng phục hồi được chức năng, làm căng tuyến tiền liệt, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu. Đây là nghiên cứu mang tính đột phá trong việc chấn đoán các bệnh về tuyến tiền liệt. Sự ra đời của nó đánh dấu một bước ngoặt mới cho phương pháp chữa trị viêm tuyến tiền liệt.

Trong khi điều trị lượng điện trường được tập trung để kích thích hệ thống thần kinh để tuyến yên tiết ra các hợp chất endorphin làm giảm đau.
Phương pháp này được đánh giá là mang lại hiệu quả cao và mang tính đột phá trong công nghệ chữa trị các bệnh về tuyến tiền liệt. Ngưởi bệnh khi sử dụng phương pháp này để điều trị viêm tuyến tiền liệt sẽ chữa trị được triệt để và không lo tái phát.

You might also like