Xuất tinh thường xuyên – Nên hay không?

Nam giới thường hay thắc mắc rằng việc xuất tinh thường xuyên là tốt hay là xấu? Và xuất tinh nhiều có nên hay không? Xuất tinh là tình trạng sinh lý sau khi nam giới giải phóng được cảm xúc khi giao hợp, việc xuất tinh sẽ giúp nam giới giảm bớt căng thẳng, tinh thần thư giãn, giúp ngủ ngon cũng như đời sống tinh thần và sinh dục phong phú hơn. Tuy nhiên việc xuất tinh với tần suất liên tục sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực với sức khỏe cũng như chất lượng của những “tinh binh” được sản xuất ra.

Có thể bạn quan tâm:

  • Cách quan hệ lâu xuất tinh ở nam giới.
  • Xuất tinh sớm là gì & Nguyên nhân sinh bệnh.

Các chuyên gia nghiên cứu về sức khỏe sinh sản của nam giới chia sẻ những lợi ích và tác hại của việc xuất tinh nhiều ở phái mạnh:

Xuất tinh thường xuyên – Nên hay không?

1. Lợi ích của việc xuất tinh

Nam giới nhận được rất nhiều lợi ích từ việc xuất tinh điều độ, như sức khỏe được cải thiện, các vấn đề về tâm lý cũng được giải tỏa và thoải mái hơn, chất lượng cuộc sống đôi lứa cũng được nâng cao.
• Giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt: mỗi khi xuất tinh tuyến tiền liệt ở nam giới được kích thích để đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, từ đó cũng loại bỏ các gốc xấu và tế bào mầm gây ung thư.
• Cải thiện chất lượng sinh sản: Xuất tinh điều độ sẽ giúp tinh hoàn của nam giới không tồn đọng tinh trùng cũ, các tinh binh mới luôn luôn được tạo ra khỏe mạnh. Làm tăng khả năng thụ thai ở nữ giới.
• Kéo dài thời gian “yêu”: Việc quan hệ và xuất tinh nhiều sẽ khiến cho “cậu nhỏ” của nam giới được huấn luyện, khiến cho độ bền dẻo dai và bền bỉ hơn, đến khi “lâm trận” sẽ dai sức và mang lại nhiều hưng phấn hơn cho cả hai.
• Cải thiện chất lượng cuộc sống: Mỗi khi “cậu nhỏ” phóng xuất sẽ giúp giải phóng hormone oxytocin, giúp nam giới giải tỏa được căng thẳng, áp lực, giúp nam giới ăn ngủ ngon hơn sau khi làm tình. Bên cạnh đó việc xuất tinh sẽ giúp nam nữ gần gũi và hiểu nhau hơn.

2. Nguy hiểm từ việc xuất tinh quá độ

Việc xuất tinh mang lại lợi ích cho sức khỏe, nhưng xuất tinh quá độ lại làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của nam giới.
• Sức khỏe tụt giảm nghiêm trọng: Việc quan hệ hoặc thủ dâm quá mức dẫn đến số lần xuất tinh vượt quá sức chịu đựng của cơ thể, khiến cơ thể mệt mỏi, khí huyết hư hao dẫn đến tình trạng chóng mặt, hoa mắt sau “chuyện yêu” hoặc suy giảm trí nhớ sau một thời gian.
• Rối loạn chức năng sinh lý: Tác động vào cậu nhỏ quá độ dẫn đến xuất tinh nhiều, về lâu dài sẽ gây ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của “cậu nhỏ”, “cậu nhỏ” do hoạt động quá sức sẽ dễ bị liệt dương, rối loạn cương, rối loạn phóng xất tinh dịch…
• Lãnh cảm tình dục: việc xuất tinh quá độ sẽ khiến cho những lần quan hệ về sau của nam giới không còn cảm thấy hưng phấn, ham muốn nhiều nữa, việc “lên đỉnh” đạt được khoái cảm cũng trở nên khó khăn. Nam giới dễ bị xuất tinh muộn, quan hệ thời gian lâu hơn bình thường mới có thể xuất tinh, dẫn đến cả bản thân và bạn tình đều khó được thỏa mãn. Dần sẽ mất đi cảm xúc đối với “chuyện yêu” gây lãnh cảm tình dục ở nam giới.
• Chất lượng tinh trùng tụt giảm: xuất tinh vừa phải sẽ khiến tinh trùng được cải thiện sức khỏe, nhưng xuất tinh quá nhiều sẽ khiến cho tinh trùng không được cung cấp đủ hoạt chất để hình thành, dẫn đến tinh trùng sản xuất ra không đủ số lượng và khỏe mạnh. Gây ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản, dễ dẫn đến vô sinh ở nam giới.
• Nguy cơ mắc các bệnh về đường sinh dục: Xuất tinh nhiều cũng đồng nghĩa với việc dương vật nam giới luôn phải chịu tác động từ việc cọ xát để đạt khoái cảm, việc này nếu diễn ra thường xuyên sẽ dễ gây thương tổn vùng da “cậu nhỏ” khiến dễ bị viêm nhiễm, vi khuẩn cũng dễ lây lan từ việc quan hệ, làm ảnh hưởng đến chất lượng sinh sản.
Xuất tinh là một sinh lý cơ bản và cần thiết của nam giới. Nhưng việc xuất tinh nên diễn ra điều độ và ở mức độ vừa phải để không ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe, đảm bảo đời sống tinh dục vẫn diễn ra cân bằng, và đem lại cảm xúc cho bản thân và bạn tình. Hạn chế việc xuất tinh quá thường xuyên và quá độ nhiều lần trong một ngày, sẽ khiến chức năng cơ thể bị rối loạn, gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí dẫn đến nguy cơ vô sinh nam.

You might also like