Xuất tinh ra máu có ảnh hưởng đến việc có con không?

Xuất tinh chính là biểu hiện khi người đàn ông đạt được khoái cảm tình dục. Tuy nhiên không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra suôn sẻ, có những lúc bạn sẽ gặp phải những chuyện bất thường như khó khăn trong việc xuất tinh, đau buốt, tinh dịch vón cục hoặc thậm chí là tình trạng xuất tinh ra máu.

Mới đây hòm thư hotro@phongkhamauviet.vn của Phòng khám đa khoa Âu Việt có nhận được câu hỏi của khách hàng chia sẻ về tình trạng xuất tinh ra máu như sau: “Bác sĩ cho em hỏi không hiểu vì sao mấy nay em quan hệ với vợ đến lúc xuất tinh lại thấy có máu nhưng lại không thấy đau tức hay khó chịu gì. Bình thường tinh dịch của em màu trắng đục, nhớt và ra nhiều mà mấy nay lại có máu nên em rất lo lắng. Vợ chồng em lại mới cưới nhau được 1 tháng và chưa có con. Không biết đây có phải dấu hiệu của bệnh nặng không? Xuất tinh ra máu là bệnh gì, có ảnh hưởng đến khả năng có con của em sau này không?”.

Xuất tinh ra máu

Theo bác sĩ chuyên khoa II, thạc sĩ Nguyễn Phương Hồng – Giám đốc chuyên môn Phòng khám đa khoa Âu Việt cho biết, thông thường khi đạt cực khoái nam giới sẽ xuất tinh và tinh dịch có màu trắng ngà, sền sệt và sẽ hóa lỏng sau khoảng 20 phút. Nếu thấy tinh dịch màu hồng hoặc đỏ khi xét nghiệm tinh dịch đồ thấy có hồng cầu thì đây được gọi là hiện tượng xuất tinh ra máu. Bệnh thuộc nhóm rối loạn xuất tinh và xuất phát do một số nguyên nhân khác nhau như viêm nhiễm đường sinh dục, giãn tĩnh mạch thừng tinh, tổn thương niệu đạo hoặc viêm túi tinh dẫn, ung thư tinh hoàn… Trong đó nguyên nhân thường gặp nhất là nhiễm khuẩn túi tinh dẫn đến xung huyết, phù nề làm đứt cách tĩnh mạch nhỏ khiến máu lẫn vào tinh dịch.

Ở những nam giới mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh cũng có thể gặp hiện tượng xuất tinh ra máu, do các bó tĩnh mạch giãn nở quá mức, khi co thắt mạnh và đột ngột sẽ dễ bị đứt làm máu tràn vào túi tinh. Ngoài ra việc tổn thương niệu đạo, ung thư, biến chứng của phẫu thuật và bệnh lý toàn thân khác cũng có thể dẫn đến xuất tinh ra máu. Như vậy, xuất tinh ra máu bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân nên để chẩn đoán chính xác bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám.

Tình trạng máu lẫn trong tinh dịch xuất hiện một vài lần rồi biến mất thì không đáng lo ngại, nhưng nếu xuất hiện nhiều ngày thì bạn không được chủ quan, vì có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Bởi khi máu lẫn trong tinh dịch quá lâu cơ thể sẽ sinh ra kháng thể kháng tinh trùng, những kháng thể này sẽ giết chết tinh trùng ngay khi nó được sinh ra. Do vậy, sẽ làm giảm khả năng thụ thai và dẫn đến vô sinh nam.

Nếu bạn có thắc mắc hãy gửi câu hỏi về hòm thư của phòng khám hoặc gọi điện trực tiếp cho các chuyên gia tư vấn 18006383 để được giải đáp cụ thể.

You might also like