Hẹp bao quy đầu thường bị ở độ tuổi nào?

Hẹp bao quy đầu không phải là tình trạng hiếm gặp ở cánh mày râu. Khiếm khuyết ở bao quy đầu này khiến nam giới gặp nhiều phiền toái và cảm thấy rất khó chịu. Vậy độ tuổi nào dễ bị mắc bệnh hẹp bao quy đầu?

Xem thêm: cắt bao quy đầu ở đâu

Thực tế cho thấy hẹp bao quy đầu là tình trạng bao quy đầu của nam giới không thể tự tuột lên tuột xuống khi dương vật cương cứng. Điều này gây ra nhiều trở ngại khi họ đi vệ sinh, quan hệ tình dục và dễ bị viêm nhiễm do các chất bẩn tích tụ trong lớp da quy đầu… Chứng bệnh này thường xuất hiện ngay từ khi trẻ sinh ra, nhưng nếu cha mẹ không để ý và thực hiện thủ thuật cắt bao quy đầu cho con sớm thì đến khi trưởng thành người đó mới tự nhận thức được tình trạng bệnh mình mắc phải. Vì vậy, dù ở bất kỳ độ tuổi nào nam giới cũng có thể gặp phải hẹp bao quy đầu. Điều quan trọng là bạn cần phát hiện sớm và khắc phục kịp thời để không ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản của bản thân.

Theo bác sỹ chuyên khoa tại Phòng khám Đa khoa Âu Việt, hẹp bao quy đầu xảy ra ở hầu hết những em bé mới sinh. Tuy nhiên khi lớn dần, khoảng 3-4 tuổi lớp da quy đầu sẽ tự bong tróc dần và sau đó sẽ tự tuột lên tuột xuống mỗi khi dương vật cương cứng (đây là tình trạng hẹp bao quy đầu sinh lý).

Hẹp bao quy đầu thường bị ở độ tuổi nào?

Bên cạnh đó lại có những trường hợp nam giới dù đã trưởng thành nhưng bao quy đầu không thể tự lộn lên lộn xuống ngay cả khi “cậu nhỏ” cương cứng (trường hợp này là hẹp bao quy đầu bẩm sinh). Nam giới có thể dễ dàng nhận ra tình trạng chít hẹp ở bao quy đầu khi đi tiểu hoặc lúc kích thích làm dương vật cương cứng, thường phải dùng tay để can thiệp. Trường hợp hẹp chặt dùng tay cũng không thể kéo lớp da quy đầu xuống được.

Đối với trẻ nhỏ 2-3 tuổi các bậc phụ huynh nên chú ý mỗi khi vệ sinh vùng kín cho con, xem bao quy đầu có chít hẹp không bằng cách quan sát trẻ đi tiểu có bị sưng phồng, tia tiểu nhỏ, rặn tiểu… trẻ ngứa ngáy và quấy khóc. Đến 5 tuổi mà lớp da quy dầu vẫn không thể tự lộn xuống thì có thể trẻ đã bị hẹp bao quy đầu, lúc này cha mẹ cần đưa con đến gặp bác sĩ chuyên khoa và tiến hành thủ thuật nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu để tránh ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của trẻ sau này.

Bao quy đầu bó chặt lấy dương vật là một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục. Bởi lúc nào da quy đầu khó lộn xuống làm cho việc vệ sinh gặp nhiều khó khăn, chất bẩn tích tụ trong lớp da lâu ngày là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn khu trú. Đây cũng là lý do gây cản trở việc quan hệ tình dục ở nam giới hay dương vật không thể phát triển bình thường, bị cong vẹo.

Để chấm dứt tình trạng này và giúp bạn lấy lại tự tin mỗi khi gần bạn gái, trước hết bạn cần phải đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám. Hãy lựa chọn những nơi có bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm để tiến hành thăm khám và khắc phục khiếm khiếm khuyết này.

Phòng khám Đa khoa Âu Việt với đội ngũ bác sĩ giỏi ở trong và ngoài nước đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân hẹp bao quy đầu và giúp họ nâng cao bản lĩnh quý ông. Nếu bạn muốn biết thông tin cụ thể về thủ thuật cắt bao quy đầu hãy gọi điện đến đường dây nóng 18006383 của chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn cụ thể.

Có thể bạn quan tâm:

  • bệnh yếu sinh lý nam giới
  • điều trị xuất tinh sớm ở nam giới

You might also like