Cách làm tăng chất lượng tinh trùng nhanh nhất

Một trong những nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh ở nam giới là do chất lượng và số lượng tinh trùng giảm sút nghiêm trọng dẫn đến khó khăn trong việc thụ thai.

Vô sinh là căn bệnh xảy ra ở cả nam lẫn nữa, trong đó tỷ lệ vô sinh ở nam giới ngày càng tăng cao, xấp xỉ với vô sinh ở nữ giới. Ngoài những khiếm khuyết liên quan đến hệ thống sinh sản, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng vô sinh nam là do chất lượng kém và số lượng tinh trùng ít không thể thụ tinh được. Dưới đây là một số cách tăng chất lượng tinh trùng nhanh chóng mà bạn nên biết

Ăn uống hợp lý

Việc cần làm đầu tiên để duy trì khả năng tình dục, ham muốn và sinh sản của bạn là xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, lành mạnh, giàu protein, hoa quả, rau xanh và giàu vi chất kẽm… Một số thực phẩm đơn giản dễ kiếm như rau, củ quả, thịt, cá… có thể làm tăng chất lượng “con giống” một cách nhanh chóng.

Cách làm tăng chất lượng tinh trùng nhanh nhất

Tập thể dục

Theo quy luật tự nhiên, chất lượng tinh trùng cũng sẽ giảm sút dần theo tuổi tác. Nhưng nếu nhận thức sớm được điều này và có chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý, nam giới có thể kéo dài hoạt động chăn gối của mình. Nếu như khi sinh hoạt tình dục, đấng mày râu không thể làm chủ được cảm xúc và cố gắng duy trì “chuyện ấy” thì khả năng tình dục sẽ dần suy giảm.

Theo các chuyên gia y tế, thể chất người đàn ông đóng vai trò đặc biệt trong việc nâng cao ham muốn và sức khỏe tình dục của người đó. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một người thiếu cân hoặc thừa cân cũng cản trở đến việc sản xuất nội tiết tố nam testosterone, làm giảm ham muốn tình dục và cương cương cứng. Do đó, nam giới nên tập luyện thường xuyên để duy trì cân nặng hợp lý giúp nâng cao chất lượng cuộc “yêu”. Nếu đang ở nhóm béo phì hãy lên kế hoạch cho những bài tập luyện giảm cân kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý. Tuy nhiên, cũng cần biết rằng việc tập luyện quá nhiều cũng có thể ảnh hưởng đến việc thụ thai. Vì vạy, nên tập luyện những bài tập phù hợp với thể chất của bản thân.

Không uống rượu bia

Có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng uống rượu, đặc biệt là những loại rượu mạnh, chứa nồng độ cồn cao có thể “giết chết” tinh binh dẫn đến vô sinh nam. Các chuyên gia cho biết, nếu người đàn ông uống nhiều hơn 4 ly rượu mỗi ngày có thể làm giảm hàm lượng testosterone – hormone sinh dục nam cần để sản xuất tinh trùng và duy trì ham muốn tình dục. Được biết cồn khi ngấm vào máu sẽ làm thay đổi loại hormone này, đồng thời làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng ngay cả ở những nam giới đang trong độ tuổi sinh sản. Bên cạnh đó, uống rượu còn phá vỡ cấu trúc và hình dạng của tinh trùng, cản trở việc tinh trùng gặp trứng. Chính vì nậm, nam giới cần tránh xa rượu ngay lúc này để không ảnh hưởng đến chuyện có con và thế hệ sau này.

Ngừng hút thuốc lá

Nếu bạn là người nghiện thuốc lá, hãy từ bỏ càng sớm càng tốt để không tổn hại đên khả năng sinh sản và thể chất của con cái sau này. Trong khói thuốc có chứa hơn 7000 chất độc hại gây ung thư như cadmium, nicotin, hắc ín, Carbon monoxide (khí CO), amoniac… Hút thuốc lá nhiều sẽ làm tăng lượng nicotin trong thành phần tinh dịch của người đàn ông, trong khi giảm nồng độ của kẽm. Chất nicotin là loại chất độc ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người nếu cơ thể hấp thu nhiều quá có thể bị ung thư.

Bài viết liên quan:

  • Yếu sinh lý là gì – Nguyên nhân và triệu chứng
  • Dấu hiệu cảnh báo bệnh yếu sinh lý ở nam giới

You might also like