Nguyên nhân sinh bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm là tình trạng người nam giới không có khả năng chủ động kiểm soát việc xuất tinh và đã xuất tinh vào trước thời điểm người phụ nữ đạt được khoái cảm cao nhất. Xuất tinh sớm làm cho cuộc giao hợp trở nên gián đoạn bởi vì chỉ có nam giới đạt được khoái cảm, còn người phụ nữ chưa đủ thời gian kích thích để đạt được khoái cảm cao độ. Đây là vấn đề hết sức nhạy cảm, khó nói ra trong đời sống lứa đối và cũng là một trong những nguyên nhân gây đổ vỡ hạnh phúc của nhiều gia đình.

Nguyên nhân và cách chữa trị xuất tinh sớm

Tỷ lệ nam giới trưởng thành mắc phải căn bệnh này là từ 4-30%, trong đó chỉ có khoảng 10% đi khám và điều trị. Chính việc này đã khiến bệnh trở nên trầm trọng và khó kiểm soát trong cộng đồng, gây nên nhiều hệ lụy đáng buồn.

Nguyên nhân sinh bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thể do nhiều nguyên nhân gây nên như nguyên nhân tâm lý, nguyên nhân tâm thần, tổn thương hệ thần kinh, bệnh về nội tiết, bệnh ở vùng chậu và do bẩm sinh:

– Nguyên nhân tâm lý: Để thời gian xuất tinh diễn ra bình thường, nam giới phải có sự cân bằng giữa quá trình hưng phấn và ức chế. Nếu như để cảm giác hưng phấn quá mức sẽ khó kiểm soát được bản thân từ đó dễ dẫn đến chứng xuất tinh sớm.

– Các bệnh thần kinh: Xuất tinh quá sớm khi vừa giao hợp do thần kinh có thể kết hợp với một bệnh lý tâm thần tình dục. Ở những trường hợp này bệnh thường có mối liên quan chặt chẽ với lo âu, căng thẳng. Các bệnh thần kinh như rối loạn hưng phấn, trầm cảm, rối loạn ám ảnh cưỡng chế, rối loạn lo âu, tâm thần phân liệt, stress sau chấn thương… đều có thể dẫn đến xuất tinh sớm.

– Các tổn thương ở hệ thần kinh: Các tổn thương thực thể do bệnh lý hoặc do chấn thương gây ra ở hệ thần kinh như u não, u tủy sống, chấn thương sọ não, thoát vị đĩa đệm… đều có thể khiến nam giới không kiểm soát đượng việc xuất tinh.

– Một số bệnh nội tiết: Suy sinh dục, tăng prolactine, cường giáp, suy giáp… đều có thể gây nên căn bệnh này.

– Các bệnh viêm nhiễm vùng chậu: Viêm tuyến tiền liệt mạn tính; trĩ nội, trĩ ngoại gây đau và tắc nghẽn mạch máu; viêm túi tinh; viêm hoặc áp xe trực tràng… cũng là nguyên nhân gây xuất tinh sớm.

– Xuất tinh nhanh chóng do bệnh bẩm sinh: Trước đây người ta quan niệm xuất tinh sớm là bệnh tâm thần, nhưng gần đây qua nhiều nghiên cứu người ta cho rằng có loại xuất tinh sớm bẩm sinh.

– Quá nhạy cảm ở đầu dương vật và thủ dâm cũng dẫn tới việc xuất tinh nhanh hơn.

Nguyên nhân và cách chữa trị xuất tinh sớm

Hiện nay chưa có thuốc nào chữa trị xuất tinh sớm mang lại hiệu quả cao một cách thuyết phục. Tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh mà các bác sĩ sẽ có pháp đồ điều trị phù hợp.

– Liệu pháp tâm lý: Phương pháp này được chỉ định đối với những người mắc chứng xuất tinh sớm di rối loạn tâm lý.

– Điều trị bệnh toàn thân gây ra xuất tinh sớm như các bệnh tâm thần, thần kinh, viêm hoặc chấn thương vùng chậu, nội tiết tố…

– Điều trị triệu chứng xuất tinh sớm: Dùng các dạng gen bôi hoặc xit lên đầu dương vật trước khi giao hợp từ 15-20 phút. Khi chuẩn bị giao hợp thì sửa sạch thuốc để tránh thuốc sang vùng kín làm tê âm đạo và giảm hứng thú tình dục của đối phương.

Ngoài ra nam giới có thể sử dụng một số loại thuốc tác dụng lên hệ thần kinh trung ương như thuốc điều trị trầm cảm để làm giảm ham muốn tình dục và làm chậm quá trình xuất tinh, hỗ trợ điều trị xuất tinh sớm. Tuy nhiên, các thuốc tác động lên hệ thần kinh trung ương thường có nhiều tác dụng phụ như đau đầu, khô miệng, mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, đi lỏng, đặc biệt làm suy giảm ham muốn tình dục, giảm độ cương cứng của dương vật, nên phải thận trọng trước khi sử dụng và cần có sự chỉ định của bác sĩ. Nam giới tuyệt đối không được tự ý sử dụng vì có thể “chữa lợn lành thành lợn què” và gây nên nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bác sĩ cho em hỏi 2 phút trong mỗi lần quan hệ và quan hệ nhiều lần liệu có phải là xuất tinh sớm hay rối loạn chức năng sinh dục không ạ!

You might also like