Phòng khám đa khoa Âu Việt

Giờ mở cửa : Từ 7h00 đến 1700 các ngày trong tuần
  Hotline : 1800 6383

Nổi đốm đỏ ở dương vật là bệnh gì?

Em bị nổi đốm đỏ ở trên thân dương vật, và các đốm này đang lan dần xuống dưới bìu. Nhưng chúng lại không gây đau hay khó chịu gì. Hiện em đang rất lo lắng liệu em có bị bệnh gì hay không và cách điều trị bệnh này như thế nào. Em cảm ơn bác sĩ.

Đỗ Văn Thắng (dothang2706@gmail.com)

Nổi-đốm-đỏ-ở-dương-vật-là-bệnh-gì

Trả lời:

Theo như mô tả của bạn thù đây có thể biểu hiện của bệnh nam khoa hoặc rất có thể là sùi mào gà ở giai đoạn đầu. Sùi mào gà là bệnh lây truyền qua đường tình dục do virus Human Papilloma (HPV) gây nên và thường ủ bệnh trong một thời gian dài trước khi xuất hiện các triệu chứng rầm rộ (1-9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người nhiễm bệnh). Biểu hiện ban đầu là xuất hiện những u sùi mọc lẻ tẻ và nhú lên trên bề mặt da, đường kính khoảng 1,5-2mm, mềm, tập trung chủ yếu trên thân dương vật, bao quy đầu hay vùng bìu. Bệnh nhân thường không cảm thấy ngứa ngay hay đây đớn và cũng không có biểu hiện cụ thể nên nhiều người hay chủ quan, không phát hiện sớm bệnh cho đến khi đã ở giai đoạn nặng mới đi khám.

Nếu kéo dài không chữa trị, các nốt sùi sẽ lan rộng ra khắp cơ thể, liên kết lại với nhau tạo thành cụm mụn rộng, có hình dạng giống với mào gà, mềm và dễ bị chảy máu. Bề mặt các nốt sùi rất mủn, khi ẩm ướt chúng rất dễ bong tróc và khi ấn có mủ chảy ra. Nhiều người còn xuất hiện các mụn ở hậu môn hay nếp gấp ở bẹn. Khi các virus không được ngăn chặn, chúng sẽ sinh sôi, phát triển và phá vỡ các niêm mạc, xâm nhập vào dương vật làm tăng nguy cơ ung thư.

Có nhiều cách điều trị sùi mào gà, tùy vào mức độ bệnh bác sĩ sẽ có chị định cụ thể như uống thuốc, bôi thuốc hay đốt laser… Tuy nhiên, nếu chưa quan hệ tình dục bao giờ thì đây cũng có thể là triệu chứng đơn thuần của viêm nhiễm bao quy đầu. Để biết được chính xác tình trạng bệnh của mình bạn nên đi khám ở các cơ sở chuyên khoa nam học sớm. Ngoài ra, bạn cũng cần giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ, bằng cách lộn rửa hàng ngày để không bị đóng cặn bã gây viêm nhiễm bao quy đầu.

>> Xem thêm: Chảy máu khi quan hệ | quan hệ ra máu

Bình luận bài viết

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *