Điều trị sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà có tên tiếng anh là Human Papilloma Virus hay còn gọi là mụn cóc sinh dục. Là bệnh xã hội rất dễ lây lan do loại siêu vi trùng dạng DNA gây ra và gặp ở cả nam và nữ.Bệnh xuất hiện chủ yếu tại bộ phận sinh dục và có hình giống như mào gà. Đây là bệnh nguy hiểm nếu không được điều trị sớm sẽ biến chứng thành ác tính gây ung thư cổ tử cung ở nữ, ung thư dương vật ở nam giới.

Nguyên nhân nào dẫn đến bệnh sùi mào gà ?

Các nhà khoa học không xác định được nguồn gốc của vi khuẩn HPV là từ đâu. Nhưng những vi khuẩn này đang tồn tại và lây lan ở khắp nơi.

 • Quan hệ tình dục
 • Đồ dùng cá nhân
 • Di truyền

Con đường gây nên sự lây lan nhanh chóng bệnh sùi mào gà khi có tới 80% tỷ lệ mắc bệnh là do lây lan qua đường tình dục.

Việc sơ ý dùng chung khăn mặt, đồ lót, khăn tắm,…. với người bị bệnh cũng là nguyên nhân dẫn đến bệnh này.

Trường hợp người mẹ mang thai bị bệnh thì sinh con ra rất dễ bị lây truyền từ mẹ.

Thông thường, thời gian ủ bệnh khá dài từ 1 -3 tháng hoặc có thể đến 9 tháng. Trong giai đoạn này, người bệnh không thấy bất kỳ triệu chứng bất thường nào nhưng vẫn có thể lây bệnh cho người khác. Vì sự biểu hiện tiềm ẩn, nguy hiểm, lời khuyên của bác sĩ dành cho bạn là nên đi khám sức khỏe định kỳ. Việc khám sức khỏe định kỳ sẽ giúp bạn không chỉ phát hiện sớm bệnh sùi mào gà mà còn có thể phát hiện sớm các căn bệnh tiềm ẩn khác, giúp bạn chữa trị kịp thời và hiệu quả nhất.

Triệu chứng nhận biết bệnh sùi mào gà

 • Trên bộ phận sinh dục hoặc một số bộ phận trên cơ thể có sùi nhú màu hồng tươi, mềm, lên cao như nhú gai, không đau, đường kính khoảng 1-2 mm; hay những đĩa bẹt tròn nhỏ, màu hồng, bề mặt ráp
 • Nặng hơn là xuất hiện những gai hoặc lá tua tủa trông giống hoa súp lơ màu trắng hồng hoặc như mào gà. Trên các gai, lá bị sùi mềm, xuất hiện mụn giữa các nhún.
  Ở nam giới, bệnh có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, phần đầu của niệu đạo trước hoặc có cả ở miệng sáo, da bìu.
 • Ở nam giới, bệnh có thể xuất hiện ở rãnh quy đầu, phần đầu của niệu đạo trước hoặc có cả ở miệng sáo, da bìu.
 • Còn đối với phụ nữ, những bộ phận như: vùng âm vật, môi bé, âm hộ, môi lớn, cổ tử cung là những vị trí thường xuất hiện bệnh.
 • Bệnh phát triển nhanh nhất trong môi trường ẩm ướt hoặc phụ nữ trong thời kỳ mang thai.

Chữa trị bệnh sùi mào gà tại phòng khám đa khoa Âu Việt

Khi tới thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Âu Việt, bệnh nhân sẽ được tiến hành các bước chẩn đoán để xác định mức độ bệnh. Sau khi xem xét kỹ càng thì bác sĩ lựa chọn giữa nội khoa hay công nghệ được nhập từ Châu Âu để điều trị sùi mào gà, thậm chí kết hợp giữa nhiều phương pháp để có kết quả cao nhất. Mỗi phương pháp mà Âu Việt đang sử dụng có những ưu điểm như sau:

Trường hợp các nốt sùi không mấy nghiêm trọng hoặc bệnh nhân chưa có điều kiện chữa trị nhanh, dứt điểm thì bác sĩ có thể sẽ cung cấp thuốc chuyên biệt trị các nốt sùi này. Nếu bệnh nhân tuyệt đối tuân thủ quy định của bác sĩ chữa trị thì các nốt sùi sẽ dần teo lại và biến mất. Tuy nhiên, phương pháp này có một số điều tối kỵ thực hiện. Bệnh nhân phải theo đơn của bác sĩ tuyệt đối cấm mua thuốc về nhà để tự điều trị sùi mào gà.

 • Ưu điểm vượt trội của nó là tiêu diệt hoàn toàn u sùi trên da, bệnh khó tái phát. Phù hợp với trường hợp sùi to, độc lập.
 • Ưu điểm của nó là trực tiếp loại trừ thể sùi khô, chữa bệnh một cách triệt để. Nhưngvùng da đốt sùi lâu hồi phục. Ngoài ra, phương pháp này yêu cầu phải được thực hiện bởi bác sỹ có tay nghề cao.

Pháp đồ chữa trị sùi mào gà biến chứng thành ung thư

 • Xạ trị: Chiếu chùm tia phóng xạ vào vị trí của khối u nhằm phá hỏng DNA của chúng, tiêu diệt chúng khi chúng đang sản sinh.
 • Hóa trị: Dùng thuốc chống ung thư hủy diệt các tế bào ung thư. Người bệnh có thể dùng thuốc uống hoặc truyền qua tĩnh mạch. Các y, Bác sĩ sẽ căn cứ vào vị trí và giai đoạn của bệnh để chỉ định điều trị phù hợp.
 • Điều trị kết hợp: Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kết hợp cả 2 phương pháp xạ trị và hóa trị để có kết quả tốt nhất cho bệnh nhân.

Tại Phòng Khám Đa Khoa Âu Việt, luôn đặt y đức làm đầu, các bác sĩ chúng tôi luôn tìm những biện pháp chữa trị hiệu quả nhất, với chi phí hợp lý nhất cho bệnh nhân. Đối với căn bệnh sùi màu gà, căn cứ vào mức độ nghiêm trọng và giai đoạn bệnh các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phù hợp nhất cho từng bệnh nhân. Đảm bảo việc chữa trị đạt hiệu quả cao, không gây biến chứng và tái phát sau này.

Tôi đã bị sùi mào gà nhiều năm, cứ chữa trị gần xong thì lại tái phát. Từ ngày đến khám và thực hiện đúng lộ trình mà bác sĩ yêu cầu, bệnh sùi mào gà đã biến mất trên cơ thể. Giờ tôi đã có thể tự tin với cơ thể của mình. Cảm ơn các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Âu Việt !!!

You might also like