Phòng khám đa khoa Âu Việt

Giờ mở cửa : Từ 7h00 đến 1700 các ngày trong tuần
  Hotline : 1800 6383

Bệnh giang mai

Benh-giang-mai

Bệnh giang mai là bệnh lý thuộc nhóm bệnh xã hội, bệnh có khả năng lan truyền rất nguy hiểm. Mức độ lây lan nguy hiểm mà bệnh mang lại chỉ đứng sau AIDS. Nếu bệnh không được phát hiện nhanh sẽ rất nguy hiểm, có thể khiến bệnh nhân tử vong.

Nguyên nhân gây bệnh

 • Tiếp xúc trực tiếp nguồn bệnh: Hành vi “quan hệ vợ chồng” với người mắc bệnh, chạm trực tiếp vào cơ thể của người mắc bệnh. Tiếp xúc với những đồ dùng cá nhân của người bệnh.
 • Di truyền mẫu tử: Mẹ bầu khi mang thai mắc bệnh giang mai thì em bé sinh ra sẽ bị lây xoắn khuẩn từ mẹ.
 • Truyền máu: Khuẩn giang mai có thể di chuyển sang cơ thể người thường bằng con đường truyền máu.

Biến chứng

Bệnh lý này phát triển theo nhiều giai đoạn, ở mỗi giai đoạn biểu hiện bệnh lý cũng có phần khác nhau. Nhưng để nhận biết mình mắc bệnh thì bạn có thể chú ý đến những triệu chứng đặc trưng sau:

 • Giai đoạn 1
 • Giai đoạn 2
 • Giai đoạn 3
Bệnh nhân có thể thấy sự bất thường khi ở vùng kín bắt đầu hình thành các vết lở loét. Đầu tiên, các vết này khá nhỏ nhưng sau một thời gian vết loét sẽ lan rộng dần và xuất hiện ở các bộ phận khác trên cơ thể như: âm đạo, hậu môn, …. Giai đoạn này, người bệnh có thể thấy nổi hạch to, cứng sờ vào rất đau khoảng 50 đến 60 ngày mới khỏi. Trong vòng khoảng 3 đến 8 tuần, các vét loét cũng sẽ tự lành. Nếu khi bệnh mới vừa xuất hiện ở giai đoạn này người bệnh phát hiện và đi khám chữa sớm bệnh lý sẽ dễ dàng bị đẩy lùi.
Ở giai đoạn này, bệnh sẽ bùng phát người bệnh sẽ dễ dàng nhận. Các nốt ban đỏ hoặc nâu bất đầu xuất hiện toàn bộ các bộ phận trên cơ thể kể cả lòng bàn tay, bàn chân. Người bệnh sẽ có thêm những triệu chứng đi kèm như: nóng sốt, đau đầu, suy nhược và mệt mỏi,…Nếu ở giai đoạn 1 bạn còn nghi ngờ và ngại đi thăm khám thì đến giai đoạn này bạn tuyệt đối không được chần chừ. Bạn phải đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị nhanh.
Nếu bệnh nhân không có hướng điều trị dứt điểm bệnh thì đến giai đoạn này là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm. Mức nguy hiểm đang ở mức báo động cấp tốc. Vì đến giai đoạn này, xoắn khuẩn Giang mai bắt đầu xâm chiếm và tàn phá các bộ phận trong cơ thể như: tim, não, hệ thống dây thần kinh, mắt,…. Sự tàn phá này khiến cho người bệnh sẽ có thể bị viêm màng não, biến chứng đột quỵ, tử vong.

Tác hại bệnh giang mai gây ra

 • Chữa trị sai cách xoắn khuẩn sẽ tự động kháng thuốc khiến cho bệnh càng khó chữa
 • Khuẩn giang mai phá hủy hệ thống thần kinh gây ra các biến chứng như: động kinh, bại liệt,….
 • Phá hủy hệ thống mạch máu khiến bệnh nhân mắc các bệnh như: viêm động mạch chủ, u động mạch chủ….
 • Khiến bệnh nhân bị tàn tật hoặc tử vong
 • Đối với bà bầu: dễ bị sảy thai, sinh thiếu tháng, thai chết lưu

Giang mai là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, chính vì thế, ngay từ bước đầu tiên trong lộ trình điều trị bệnh phải được đảm bảo một cách tuyệt đối. Bệnh lý này hoàn toàn có thể chữa dứt điểm tuy nhiên chỉ cần lơ là một bước hay bác sĩ làm chệch lộ trình điều trị cũng có thể khiến cho xoắn khuẩn nhờn thuốc và rất khó để chữa trị.

Đối với phòng khám Âu Việt, bác sĩ thực hiện điều trị bệnh Giang mai theo một vòng tròn khép kín (hay được gọi với tên GM Circle). Tại đây, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán, vạch phác đồ điều trị riêng biệt và quá trình sau điều trị. Xoắn khuẩn giang mai sẽ không còn cơ hội sống sót, bao quát toàn bộ ổ bệnh, hiệu quả triệt để và toàn diện.

Tùy thuộc vào mức độ bệnh lý, loại thuốc và lượng thuốc đặc trị sẽ được cân đối sao cho vi khuẩn bị diệt trừ nhanh nhất tránh kéo dài thời gian khiến xoắn khuẩn nhờn thuốc.

Theo bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, điều trị giang mai rất phức tạp, nguy hiểm, đòi hỏi phải được chỉ định bởi bác sĩ có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. Với pháp đồ điều trị riêng có, đặc biệt tại Âu Việt, rất nhiều bệnh nhân đã thoát khỏi bệnh nhanh, không để lại bất kỳ di chứng nào. Hiệu quả đã được thực tế minh chứng, với tỷ lệ khỏi bệnh đạt trên 86%, trả lại sự tự tin và sức khỏe cho người bệnh.

Bình luận bài viết

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *